Cá hồi sốt chua ngọt bí quyết và cách trình bày
Cá hồi là một loại thực phẩm quý hiếm, sang trọng, giá cả hơi đắt đỏ tuy nhiên đôi khi gia đình chúng ta cũng nên cải thiện bữa ăn bổ xung thêm nguồn năng lượng chất dinh dưỡng cho gia đình. Vào bếp cùng ‘Tinh hoa ẩm thực Việt” chúng tôi giới thiệu với các bạn cách chế biến cá hồi sốt chua ngọt.
Nguyên liệu:
– Cá hồi, rửa sạch lau khô, thái miếng vuông vừa dùng
– 1 củ hành tây, bóc vỏ bổ cau
– 1 quả cà chua, rửa sạch, bổ múi cau
– cà rốt, thái lá
– Dứa thái vuông miếng vừa ăn
-Hành lá, rửa sạch thái khúc
– Cần tây, rửa sạch thái khúc
– Gừng, gọt vỏ, thái lát mỏng
– 1 quả chanh hoặc dấm gạo
– Bột năng, Muối, tiêu, đường
bạn có thể tìm mua sản phẩm cá kho làng Vũ Đại
Các bước tiến hành:
Ướp cá với gia vị, để 10 phút, chiên vàng cá trên chảo dầu ăn, vớt ra để riêng. Tiếp đó ta thực hiện bước tạo nước xốt: Phi tỏi thơm, cho gừng vào xào, cho cà chua, hành tây, dứa, ớt. Cho nước cốt chanh, bột năng hòa với nước, thêm gia vị vào. Nước xốt sánh, có vị chua ngọt là được. Cho cần tây vào trộn đều, hành lá bỏ cá vào đảo nhẹ. bầy ra đĩa, ăn kèm với rau thơm rất ngon. Với cách chế biến tương tự các bạn có thể tham khảo món chả mực giã tay🦑 cho thực đơn nhà mình.