Cá kho làng Vũ Đại là món ăn gì?

Đặc sản

Khi nói đến món ăn cá kho, thì hiện nay ai ai cũng sẽ nói ngay đến món ăn cá kho làng Vũ Đại. Món ăn cổ truyền của người dân Hà Nam này đã trở thành niềm tự hào của người dân Việt Nam nói chung và người dân kho cá làng Lý Nhân nói riêng. Vậy món ăn cá kho làng Vũ Đại là món ăn gì, như thế nào mà làm tôn lên vẻ đẹp cho ẩm thực của cả dân tộc?

Bạn tham khảo những chủ đề khác:

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn cổ truyền của người dân Hà Nam, được người ẩm thực cả trong và ngoài nước yêu thích

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn như thế nào?

Cá kho truyền thống của người dân làng Vũ Đại ngày xưa là món ăn được kho bằng cá trắm đen nuôi ốc, kho cá nhừ tận xương trong niêu đất. Món ăn này đã có từ rất xa xưa, thường được người dân làng Vũ Đại kho mỗi dịp lễ tết. Thế nhưng mấy năm trở lại đây, món ăn cá kho này mớ nổi tiếng đến như vậy. Đó là do món ăn được quảng bá ra ngoài thị trường, sau đó vì hương vị thơm ngon của chính mình đã giúp người ẩm thực yêu thích và ưa chuộng. Ngay cả những ẩm thực nước ngoài cũng hết sức yêu thích, vì cá không có mùi tanh như những món ăn từ cá khác, hơn nữa thịt cá chắc nịch, quánh, béo ngậy, xương cá thì rất mềm. Tất cả tạo ra hương vị hấp dẫn đến nguyên liệu cuối cùng của món ăn.

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn cổ truyền của người dân làng Vũ Đại
Cá kho làng Vũ Đại là món ăn cổ truyền của người dân làng Vũ Đại

Mách bạn: Mua cá kho làng Vũ Đại uy tín nhất ở Hà Nội (tại đây🐟)

Người ẩm thực mê mẩn món ăn Cá kho làng Vũ Đại như thế nào?

Đưa ra ngoài thị trường trong khoảng thời gian khá dài, nhưng món ăn cá kho làng Vũ Đại vẫn luôn tạo được “sức nóng” của mình trên thị trường. Đặc biệt là vào mỗi dịp tết đến xuân về, món ăn này “cháy hàng” tại cơ sở cung cấp cá kho làng Vũ Đại. Theo như chia sẻ của công ty DASAVINA – đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp món ăn đặc sản cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội: mỗi khi gần đến tết, số lượng khách đặt hàng tăng lên quá cao, mỗi ngày có khi nhận được hơn 500 đơn hàng, nghệ nhân kho cá trong làng của công ty không kho kịp dù đã thức cả đêm. Hình ảnh này cho ta thấy được sự yêu thích, mê mẩn món ăn cá kho cổ truyền này.

Cá kho Bá Kiến là thương hiệu được yêu thích hiện nay
Cá kho Bá Kiến là thương hiệu được yêu thích hiện nay

Với thương hiệu cá kho Bá Kiến, cá kho làng Vũ Đại đang ngày càng được chắp cánh bay xa vươn ra thị trường quốc tế. Trong tương lai, món ăn này sẽ ngày càng được biết nhiều hơn nữa, trở thành niềm tự hào ẩm thực Việt.

Gia vị đặc biệt là bí quyết của món cá kho làng Vũ Đại
Miếng cá chắc, xương nhừ, không tanh là đặc điểm khác biệt của món cá kho làng Vũ Đại

Quý khách có thể mua trực tiếp tại Cửa hàng Cá kho Bá Kiến – chính hiệu làng Vũ Đại tại Hà Nội: số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Đánh giá post