Cá kho làng Vũ Đại là cá gì?

Cẩm nang nấu ăn
Niêu cá kho thành phẩm luôn thơm phức

Theo tình hình khảo sát trên thị trường, hiện nay, món ăn cá kho làng Vũ Đại với thương hiệu cá kho Bá Kiến là món ăn được yêu thích nhất. Vậy món ăn cá kho Bá Kiến là món ăn như thế nào?

Bạn tham khảo nhiều chủ đề khác:

Cá kho Bá Kiến là món ăn nức danh đất Hà Nam, được kho theo phương thức gia truyền với hương vị độc đáo

Cá kho Bá Kiến là cá trắm đen nuôi ốc

Nguyên liệu chính cho món ăn đặc sản cá kho làng Vũ Đại này là cá trắm đen nuôi ốc, nuôi được 3 đến 5kg thì sẽ cho vào kho. Ngoài ra không thể sử dụng bất kỳ loại cá nào khác. Vì cá trắm đen nuôi ốc thịt rất chắc, ngọt thịt. Khi kho cá cùng với cắc nguyên liệu, gia vị khác trong suốt 16 tiếng  đồng hồ cũng không bị nát, vỡ. Cá kho xong vẫn còn nguyên khúc, thớ thịt cá gắp lên còn nguyên miếng. Cá ăn có mùi thơm, bùi đan xen với vị ngọt đậm đà của nước cốt cua đồng, nước cốt sườn non.

Cá trắm đen nuôi ốc đạt 3 đến 5kg thì mới cho vào kho
Cá trắm đen nuôi ốc đạt 3 đến 5kg thì mới cho vào kho

Cá kho Bá Kiến là món cá kho cầu kỳ nhất

Không chỉ yêu cầu cần nhiều nguyên liệu, món cá kho Bá Kiến này còn có cách kho rất cầu kỳ. Buộc phải kho trong niêu đất, dưới lửa củi nhãn thì hương vị cá mới thơm ngon. Cá kho liên tục và bồi thêm nước dùng trong suốt 16 tiếng đồng hồ kho. Có những niêu cá to cần phải 20 tiếng thì cá mới đạt yêu cầu.

Cá trắm đen và 16 loại gia vị làm nên hương vị đặc trưng của món cá kho làng vũ đại

Những nghệ nhân trong làng thường đùa với nhau rằng, luộc 3 nồi bánh trưng cũng không vất vả bằng kho một niêu cá.

Mỗi niêu cá phải mất 12 đến 20 tiếng đồng hồ
Mỗi niêu cá phải mất 12 đến 20 tiếng đồng hồ

Cá kho Bá Kiến được người nước ngoài yêu thích

Không chỉ khách hàng trong nước, khách hàng nước ngoài cũng rất yêu thích món cá này. Bởi vì cá không hề tanh, thay vào đó là hương vị thơm ngon, béo ngậy. Hiện nay, món ăn cá kho làng Vũ Đại này đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Canada, Thái Lan, Đức,…

Mách bạn: Giá cá kho làng Vũ Đại >> Click here

Niêu cá kho trên bếp hồng liên tục 16h

Địa chỉ cửa hàng Cá kho Bá Kiến – chính hiệu làng Vũ Đại tại Hà Nội: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Đánh giá post