Ngon miệng với thịt kho tàu
Thịt kho tàu là món ăn ngon và rất dễ làm.Hãy cùng vào bếp làm món ăn hấp dẫn này nhé
Nguyên liệu
– Thịt heo khoảng 350g
– Nước mắm, gia vị muối,hạt nêm
– Trứng vịt 6 quả(nên chọn số lượng theo khẩu phần ăn nhà bạn)
– Hành tỏi băm nhuyễn
– Nước dừa tươi 1 lít
– 5 quả ớt ,Dầu ăn: 1 muỗng
Bạn xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt miếng
Bước 2:Ướp gia vị,chờ trong khoảng 30 phút
Bước 3: Xào thịt cho đến khi săn lại. Sau đó cho khoảng nửa muỗng cafe nước màu, và nửa chén nước mắm. Chờ khi nước mắm và thịt nấu sôi lên thì đổ nước dừa vào nồi.
Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.
Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.
Mỗi món ăn đều mang nét đặc trưng riêng làm phong phú, đa dạng thêm cho thế giới ẩm thực
Ngoài món thịt kho , bạn có thể chế biến món cá kho rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày.Nhưng nổi tiếng hiện nay là Cá trắm kho làng Vũ Đại đặc sản Hà Nam.Nếu có dịp bạn hãy nếm thử để so sánh với món cá kho thông thường nhé