Tuyệt chiêu làm món mực tẩm tương ớt ngon không cưỡng được
Với cách chế biến mực khô nướng quá quen thuộc, đôi khi trở nên nhàm trán. Một cách chế biến mới cực ngon khiến người thưởng thức không thể không trầm trồ khen ngợi bởi độ thơm ngon, dai dai từ mực, kèm vị cay nồng của ớt. còn gì tuyệt vời hơn khi những ngày đông nhâm nhi với chén rượu sán nùng với món mực tẩm tương ớt ngon không cưỡng được.
Nguyên liệu
- Mực khô; 300g
- Dầu mè, tương ớt, dầu oliu
- tỏi, nước mắm, đường
- vừng rang
Cách chế biến
- Mực khô nướng thơm, đập dập xé sợi
- chộn tương ớt, dầu ooliu, dầu mè nước mắm đường
- Cho tỏi băm xào thơm sau đó cho bát sốt đã pha sẵn vào đảo đều.
- Cho mực vào chảo, đảo nhẹ tay khoảng 7-8 phút.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món ăn nhâm nhi bên ly rượu cùng bạn bè hết sức ý nghĩa phải không bạn? chúc bạn ngon miệng với món ăn mực tẩm tương ớt.