Học cách rang tôm ngon với thịt đậm đà béo ngậy
Hôm nay chuyên mục ẩm thực muốn hướng dẫn các bạn một cách rang tôm ngon với thịt ba chỉ, giúp cho món tôm ăn mềm mà giòn, lại ngậy ngậy rất đưa cơm, mời các bạn cùng tìm hiểu.
Tôm là loại thực phẩm có hàm lượng đạm và canxi rất cao, rất tốt cho trẻ em và người già thiếu canxi. Với tôm, chúng ta có nhiều kiểu chế biến những phổ biến nhất có lẽ là rang. Tôm rang được dùng như một món ăn mặn nên rất thích hợp để ăn trong các bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên để rang tôm chúng ta cũng có nhiều kiểu, và không phài ai cũng biết cách rang tôm ngon, nếu không biết làm món tôm rang sẽ khô, cứng rất khó ăn.
Ngoài ra, nếu bạn thích ăn các món rang, mình xin gợi ý cho bạn món gà rang muối. Đây là món ăn trang trọng thường được chế biến trong những bữa tiệc. Tưởng rằng gà rang muối chỉ làm được ở ngoài hàng nhưng bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Mặc dù cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu nhưng làm theo hướng dẫn này chắc chắn món gà rang muối của bạn sẽ thành công mỹ mãn.
Mục lục:
Nguyên liệu làm tôm rang ngon
- 200g thịt ba chỉ
- 300g tôm đồng cỡ vừa
- Hành khô, hành lá
- Các loại gia vị cần thiết
Cách rang tôm ngon
Bước 1:
Muốn làm món tôm rang ngon bạn nên dùng loại tôm đồng vì loại tôm này rẻ, lại giàu canxi, vỏ lại giòn nên ăn rất ngon. Nếu không muốn dùng tôm đồng thì bạn có thể dùng tôm sú cũng được, nhưng nên bóc vỏ tôm sú vì tôm sú có vỏ cứng. Thịt lợn bạn nên dùng thịt ba chỉ để làm tôm rang ngon hơn, không nên dùng thịt nạc quá khiến cho món ăn bị khô.
Bạn đem tôm đi cắt sạch râu và càng, có thể để đầu tôm hoặc cắt bỏ tùy ý, sau đó rửa sạch tôm rồi vớt tôm ra rổ cho ráo nước. Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch với nước, nên rửa với nước muối cho thịt đỡ hôi, để ráo nước rồi thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2:
Hành tỏi khô bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Bạn cho tôm vào bát rồi với các loại nguyên liệu sau: 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu điều. Thịt ba chỉ bạn ướp với 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường. Ướp tôm và thịt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Tôm và thịt bạn cần ướp riêng để đảm bảo gia vị cho mỗi loại được phù hợp.
Bước 3:
Sau khi đã ướp xong tôm và thịt, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già sau đó hành tỏi vào phi thơm rồi cho thịt ba chỉ vào chảo để rang. Bạn đảo thịt đều tay, vặn lửa nhỏ để không làm cháy thịt, khi thịt đã ra mỡ, hơi cháy cạnh thì bạn đổ tôm vào, chú ý chỉ cho tôm vào để rang chứ không cho cả nước ướp tôm. Bạn vặn lửa vừa để rang tôm, đảo tôm và thịt đều tay đến khi tôm chín vàng, nước trong chảo đã cạn hết thì nêm lại gia vị cho vừa miệng. Bạn cho thêm hành lá cắt khúc vào chảo tôm, đảo thêm một lúc rồi tắt bếp, múc tôm ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Có nhiều cách để bạn rang tôm nhưng tôm rang với thịt ăn sẽ ngậy và ngon hơn. Mỡ của thịt ba chỉ làm cho tôm ăn giòn ngon hơn, tôm rang với thịt ba chỉ có thể ăn cùng cơm nóng, ăn với nước rau luộc đều rất ngon. Món ăn này có màu vàng nâu đẹp mắt, thịt ba chỉ mềm và ngậy, tôm ăn giòn ngọt đậm đà rất đưa cơm. Chúc các bạn thành công với cách rang tôm ngon này!