Ngắm bình minh đẹp nao lòng trên biển Hải Hòa

Du lịch

Bãi biển Hải Hòa nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 200 km. Bạn có thể tự di chuyển bằng xe riêng hoặc bắt xe bus tuyến Hà Nội – Vinh, xuống ở thị trấn Còng, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Đến bưu điện Tĩnh Gia thì rẽ trái men theo con đường rải nhựa, chỉ cần đi thêm khoảng 3 km sẽ đến bãi biển Hải Hòa. Hải Hòa nằm hầu hết trên địa phận làng Giang Sơn và làng Đông Hải của xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia.

Đến với Hải Hòa, nhìn ở phía xa là đảo Hòn Mê, chếch về phía nam là núi Sổi và núi Chay. Có nhiều người nói với nhau rằng bãi tắm Hải Hòa đẹp hơn ở Sầm Sơn, Đồ Sơn hay Bãi Cháy. Và quả đúng thật là Hải Hòa rất đẹp, đẹp một cách lạ thường.

Biển Hải Hòa Thanh Hóa

Kể từ xưa đến nay Hải Hòa vẫn giữ được trong mình sự thơ mộng mà hết sức hoang sơ, với bãi biển tràn ngập tia nắng vàng giòn mỗi dịp hè đến, thoai thoải bên rặng phi sừng sững hiên ngang trước gió trời lồng lộng. Dải cát trắng trải dài 20 km về hướng bắc cho đến tận xã Hải Ninh, chỗ nào du khách cũng có thể tắm được.

Vào những buổi sáng mùa hè, khi mà bình minh bắt đầu lấp ló trên mặt biển, bạn đừng bao giờ bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời ấy. Và cho đến khi hừng đông nhuộm rực một màu đỏ thẫm phía chân trời. Vô vàn cảm giác thích thú tuyệt vời khi bạn hít thở vị mằn mặn , nồng nồng của biển vắng, cùng nhau dạo bước trên bờ cát vàng dài tăm tắp. Phía ngoài khơi xa, những chiếc thuyền cá đang được dong về bến hòa lẫn với những tia nắng đầu tiên le lói, lung linh cả một vùng trời.
Biển Hải Hòa Thanh Hóa

Con người ở nơi đây bình dị đến ấm lòng. Không bóng bẩy phô trương mà họ thân thiện hiếu khách. Có lẽ vì vậy mà cảnh đi lại mua bán ở nơi đây lại vui vẻ và nhộn nhịp đến vậy. Bãi biển Hải Hòa trong xanh quanh năm suốt tháng. Men dọc theo bờ biển là một rặng phi lao xanh mướt. Và có lẽ chính nhờ sự có mặt của hàng phi lao mà bãi biển lại sở hữu một nét đẹo hoang sơ , mộc mạc như vậy. Mỗi khi bình minh lên hay lúc chiều tàn khi mặt trời xuống núi thì còn gì thú vị hơn khi bạn vô tư thả hồn mình trên những chiếc ghế dưới hàng phi lao, ngước mắt ngắm nhìn biển khơi.

Vậy có lẽ bãi biển Hải Hòa sẽ là sự lựa chọn đúng đắn khi bạn là một người yêu nét đẹp giản dị của thiên nhiên. Tôi chắc rằng khi đến với nơi đây , nét đẹp hoang sơ của cảnh vật sẽ để lại ấn tượng sâu sắc khó phai trong lòng mỗi du khách đã từng đặt chân đến với bãi biển Hải Hòa

Đánh giá post