CÁCH LÀM BÁNH CANH THƠM NGON ĐẬM VỊ PHÚ YÊN
Bánh canh hẹ Phú Yên chính là món ăn khá thịnh hành ở khu vực miền trung. Món thức ăn này có xuất xứ từ người dân Phú Yên & rất được ưa chuộng. Với khẩu vị thanh nhẹ, không nhiều dầu mỡ và hoàn toàn có thể ăn bất kì lúc nào trong ngày. Bánh canh hẹ luôn luôn là chọn lựa ưu tiên của tất cả mỗi thực khách khi đến Phú Yên.
1. Các nguyên liệu tạo nên một bát bánh canh hẹ Phú Yên:
1.1. Sợi bánh canh hẹ.
Bánh canh hẹ đặc trưng bởi sợi bánh canh làm từ bột gạo, mềm dai, không bở cùng các lát chả cá được chiên cho vàng và nước dùng thanh ngọt.
Khác lạ, nét tạo ra sự khác lạ trong bát bánh canh hẹ Phú Yên là màu xanh của lá hẹ, được cắt nhuyễn rất chi là hấp dẫn khiến người dùng không thể từ chối món thức ăn này.
1.2. Chả cá dùng trong bánh canh hẹ Phú Yên
Một một phần không thể
không có của bánh canh hẹ Phú Yên chính là chả cá. Bánh canh hẹ thơm ngon cũng
thể bỏ qua chả cả. Được chế biến từ những con cá tại vùng biển Phú Yên như cá mối,
cá nhồng, cá cờ, cá thu…
Ngoài ra, khi du nhập đến nhiều nơi không giống
nhau, những loại cá dùng làm chả hoàn toàn có thể được thay đổi. Tuy nhiên vẫn
phải là cá biển, vì chính hương vị biển mới đem về tươi ngon ngọt của mỗi một
miếng cá. Chả cá được giã nhuyễn, thêm các gia vị đặc biệt rồi nặn thành miếng.
Tiếp đến hấp cho chín hoặc chiên vàng lên trông
rất ưa nhìn khiến bát banh canh hẹ vô cùng hấp dẫn.
- Tham khảo: Thịt ngựa xào lá lốt
1.3. Nước lèo của bánh canh hẹ.
Điều cốt lõi mà khiến
bánh canh hẹ lại ngon đến vậy chính là nước dùng trong món. Không phải nước
dùng nấu từ xương mà phải là nước dùng nấu từ cá tươi từ biển. Vì vậy, nước lèo
sẽ sở hữu được độ ngọt mặn tự nhiên và thoải mái của cá.
Chả cá tươi ăn dai sần sật, thêm trứng cút, hành
hẹ thái từng miếng nhỏ rồi chan ngập nước. Cơ mà rất thèm khi nhìn từng thìa hẹ
được bỏ vào, màu xanh của thiên nhiên đem đến một sức sống mãnh liệt, có cảm
xúc toàn thể trái đất nằm trong bát bánh canh hẹ.
Bạn có thể xem thêm: Cách nấu hủ tiếu mỹ tho | Cách làm bánh baonhân thịt trứng cút