Chả rươi Hà Nội – hương vị đặc biệt khó lòng cưỡng nổi
Món chả rươi Hà Nội hấp dẫn, món ăn vừa ngon lại có giá trị dinh dưỡng cao này sẽ gây nghiện ngay khi thử. Cùng thử làm món ngon hấp dẫn về chả rươi Hà Nội nhé!
Nhắc đến rươi chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến loài động vật thân mềm, nhìn thì đáng sợ nhìn thì đáng sợ nhưng lại là đặc sản nổi tiếng trên bản đồ ẩm thực Việt Nam.
Rươi là một đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc nước ta, nổi tiếng nhất là Tứ Kỳ ở tỉnh Hải Dương. Rươi có thể biến thành nhiều món đặc sản như nem, canh, kho tộ, nem … Chuẩn công thức và món ngon trong bài viết sẽ giúp bạn nấu ăn trở nên dễ dàng hơn.
Mục lục:
Vài nét về món chả rươi Hà Nội
Ở Việt Nam, có một biển sinh vật có giá trị dinh dưỡng cao, đó là rươi. Vào khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm, dân các vùng ven biển Bắc Việt Nam lại rủ nhau đi thu hoạch về chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc đáo. Nhìn bên ngoài phong cách khá giống con giun nhưng có thêm tơ và chân nên hơi sợ một chút.
Chả rươi Hà Nội
Rươi là món ăn nhiều người chỉ biết ăn chứ không phải để tự mày mò công thức biến chế độ thì không phải ai cũng biết. Từ rươi, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nem, mắm, om, hấp, xào củ … Tuy nhiên, món ăn ưa thích nhất là chả rươi Hà Nội.
Người Hà Nội thường dùng thịt băm, vài miếng vỏ thái nhỏ, thì là và hành lá nhỏ để làm món chả rươi, sau đó trộn với trứng, chút tiêu, nước mắm và vài lát ớt, thái chỉ. . Sau đó cho vào chảo lửa vừa và nhỏ cho đến khi vàng đều, đĩa ra đĩa. Xem chi tiết món chả rươi nổi tiếng nhất TẠI ĐÂY
Chả rươi Hà Nội thường được ăn khi còn nóng. Dùng với nước chấm chua, rau thơm và bún. Dùng với nước chấm chua ngọt, rau thơm và bún. Món ăn trông có vẻ bình dị nhưng lại là đặc sản và được nhiều người yêu thích.
>> Xem thêm về đặc sản chả rươi: https://charuoi.com/
Bật mí cách làm chả rươi Hà Nội đơn giản nhất
Để làm món chả rươi Hà Nội ngon đúng điệu, rươi phải chọn loại còn tươi, tức là phần thân trên phải có màu xanh nhạt. Màu đen hoặc đỏ là rươi đã bị ươn, hỏng, không ngon chút nào.
Sau khi chọn về, bạn hãy về một ít nước nóng và rửa sạch. Xả lại bằng nước để làm sạch lông tơ và bụi bẩn. Xả lại với nước lạnh nhiều lần cho đến khi sạch, sau đó bạn có thể sơ chế. Nhớ chỉ đun đi đun lại 2 lần, vì nước sôi sẽ làm rươi bị vỡ bụng.
Trước đây, người ta thường dùng đũa để làm việc, chỉ khi xào kỹ là rươi luôn mịn. Sau đó cho trứng, thịt lợn đập vào đánh cùng. Có thể nhiều người không biết một chút chi tiết về cách làm như vậy là sử dụng vỏ bọc.
Muốn dùng vỏ quýt khử mùi tanh thì phải căn cứ vào khẩu vị của người ăn, nếu sử dụng quá nhiều món ăn thì sẽ mất ngon ngay. Đây là sự tinh tế trong cách nấu nướng, nếu bạn thích ăn nhiều cay, hãy cho thêm một chút ớt và bỏ hạt.
Nước chấm vẫn vậy, cốt để nâng độ ngon lên gấp vạn lần. Nước chấm rất đơn giản, đó là nước mắm với đường, chanh, tỏi băm, tiêu và một ít rau mùi để tăng hương vị cho món chả rươi Hà Nội.
Nhìn miếng chả rươi Hà Nội vàng đều, mềm, không khô và không nhờn, độ ẩm ngọt giúp miếng chả thêm ẩm. Món ăn này xứng đáng tuyệt đỉnh !
Địa chỉ chả rươi Hà Nội ngon nức tiếng
Chả rươi Hưng Thịnh
Nhà hàng Hưng Thịnh có nhiều kinh nghiệm trong sự lựa chọn rươi trong suốt thời gian hoạt động nhiều năm về lĩnh vực ẩm thực. Rươi được cung cấp từ Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Nam Định và nhiều vùng khác nhau… Hưng Thịnh luôn định hướng là một trong những nhà hàng ngon giữ được hương vị của chả rươi Hà Nội.
Tại đây phục vụ 2 món, một món là thịt rươi đánh tan và 2 là chả rươi để nguyên, loại còn nguyên con sẽ có nhiều thịt và ngon hơn. Nếu có cơ hội đến nhà hàng này, bạn đừng quên thử hương vị hấp dẫn của món ăn nên thương hiệu này nhé!
Chả rươi Gia Ngư
Chả rươi Gia Ngư là một trong những quán chả rươi Hà Nội ngon nổi tiếng ở Hoàn Kiếm. Nhà hàng này có hàng nghìn lượt đánh giá 5 sao trên các diễn đàn ẩm thực. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn thưởng thức món đặc sản Hà Nội này.
Từ chả rươi đến bát nước chấm đều được nhà hàng Gia Ngư chuẩn bị chu đáo. Chả rươi có vị ngọt đậm đà, nước chấm quất đậm đà và vị mặn của nước mắm hài hòa sẽ kích thích vị giác của bạn. Ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng sẽ phải lòng nhà hàng này.
Chả rươi Dốc Hòe Nhai
Quán nhỏ ở dốc Hòe Nhai tuy nhỏ nhưng rất nổi tiếng. Nơi đây chỉ bán chả rươi Hà Nội theo mùa chứ không như những nơi khác bán quanh năm.
Gọi là quán nhưng chả rươi Hòe Nhai thực sự chỉ có vài chiếc bàn, ghế nhựa và bếp kê dưới những tán cây xuống dốc ở Hòe Nhai. Khách hàng đến ăn ở đây đa phần là khách hàng quen. Mỗi lần mình truyền tai nhau sẽ có người qua thử, thành thói quen, cứ đến mùa thu là họ lại tìm đến ủng hộ.
Chả rươi Bá Kiến
Cửa hàng Đặc Sản Bá Kiến chuyên cung cấp các sản phẩm đặc sản Tứ Kỳ – Hải Dương cao cấp, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được người tiêu dùng vô cùng yêu thích. Trong nhiều năm qua, Chả rươi Bá Kiến đã được thực khách tin tưởng và sử dụng.
Sau đây là những lý do khiến món chả rươi Bá Kiến luôn được thực khách yêu thích món đặc sản bổ dưỡng này tin tưởng và đánh giá cao: Chả rươi Bá Kiến là thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn chứng nhận sản phẩm chất lượng cao tại Việt Nam nhiều năm liên tục từ năm 2017. Chả rươi Bá Kiến được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý chặt chẽ, đồng nhất và đảm bảo chất lượng cao nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ được hương vị tuyệt hảo.
✅ MUA NHANH ĐẶC SẢN CHẢ RƯƠI BÁ KIẾN✅
Địa chỉ cửa hàng Đặc sản Bá Kiến:
- Cơ sở 1: Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10B, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0962.08.3232
- Cơ sở 2: Số 11 Gia Ngư, P. Hàng Bạc, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội – Hotline: 0915.08.5151
==>> Xem thêm :
Nếu bạn thích chả rươi Hà Nội thì còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào làm món ăn này hoặc có thể đến thưởng thức tại những địa chỉ chúng tôi vừa gợi ý ! Chắc chắn hương vị thơm ngon của món ăn này sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên, thử ngay thôi nào !