Du lịch Cửa Lò – Thưởng thức các món hải sản ngon tuyệt
Nghệ An, một tỉnh thuộc khu vực miền Trung đầy nắng, đầy gió của Việt Nam. Không chỉ có vậy, nhắc đến Nghệ An, người ta còn nhớ đến đây là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bãi biển Cửa Lò tuyệt đẹp. Du lịch Cửa Lò, du khách sẽ được đắm mình trong nước trong xanh cùng những dải cát vàng mịn. Bên cạnh đó, khi đến với Cửa Lò du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon.
Nhắc đến đặc sản của Cửa Lò, chắc chắn không thể không nhắc đến các món ăn được chế biến từ hải sản tuyệt ngon. Ngồi trên bãi biển, hay nhà hàng gần biển, vừa ngồi thưởng thức hải sản – rượu vang và tận hưởng hương vị của biển, vô cùng tuyệt vời.
Mọc cua bể
Có thể nói, mọc cua bể, món ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch biển Cửa Lò. Được làm từ những con cua bể tươi sống, chính vì vậy món ăn này giữ nguyên độ ngọt của cua và vô cùng thơm ngon. Rất nhiều du khách khi đến đây đều bị thu hút bởi hương vị của món ăn này.
Những con cua được tách riêng mai và phần thân. Sau đó, người chế biến sẽ khéo léo gỡ hết thịt cua ở phần mình. Tiếp theo trộn cùng với thịt lợn băm nhỏ, hành khô, trứng, hành tươi, mộc nhĩ, nấm hương nêm nếm thêm gia vị. Tất cả các nguyên liệu sẽ trộn đều lại rồi nhồi vào trong mai cua, rồi đem đi hấp cách thủy. Khi phần mọc gần chín sẽ phết thêm một lớp trứng gà bên ngoài rồi hấp thêm khoảng hơn 1 phút rồi nhấc mọc cua ra. Để tăng thêm hương vị cho mọc cua, người chế biến sẽ chiên qua mọc cua trong dầu để mọc thêm ngậy hơn. Mọc cua sau khi chiên, bên ngoài có màu vàng giòn trông rất đẹp mắt. Cắn một miếng mọc cua, tất cả hương vị của các nguyên liệu như đang bùng nổ trong khoang miệng, cái vị ngọt đậm của cua hào cùng mùi thơm thơm của nấm hương. Quả thực, chỉ cần nghĩ đến đã thấy thèm, muốn chạy ngay đến bãi biển Cửa Lò để thưởng thức món ăn này.
Các món ăn chế biến từ ốc
Ốc, một loại hải sản có vỏ vô cùng phổ biến tại các vùng biển của Việt Nam. Ốc có rất nhiều chủng loại, mỗi chủng loại lại mang đặc trưng hương vị rất riêng. Một số loại ốc phổ biến tại vùng biển Cửa Lò: ốc hương, ốc vôi, ốc dạ, ốc móng tay, ốc gai… mỗi loại ốc lại có một cách chế biến rất riêng, mang đến cho thực khách một trải nghiệm rất khác.
Ốc hương thường được sốt bơ tỏi để dậy hương vị. Ốc gai vì có vị hơi ngai ngái nên thường được nướng để khử hết vị đó. Ốc móng tay rất ngọt nên thường được xào me để có thêm vị chua chua – thanh thanh để tránh nhàm chán. Ốc vôi, vì con nhỏ thịt ngọt nên thường chỉ hấp để giữ được nguyên hương vị ban đầu. Nếu có cơ hội, khi đến Cửa Lò du khách nên thưởng thức hết hải sản ở đây, vô cùng thơm ngon.